-->

Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?


Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
Ngành thiết kế đồ họa đang dần cho thấy chỗ đứng trong đời sống hiện đại, nắm tầm quan trọng lớn trong truyền thông số hóa. Vậy thiết kế đồ họa có gì thú vị? Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì? Là những câu hỏi mà vẫn còn nhiều người băn khoăn.
Thiết kế đồ họa là gì?
Thiết kế đồ họa là thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay truyền thông thị giác) phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?
Nhiều bạn còn chưa hiểu với ngành thiết kế đồ họa là học cái gì và ra trường làm cái gì (Ảnh Blog GoodCV.vn)

Các sản phẩm thiết kế đồ họa hầu hết được trình bày trên mặt phẳng 2D, sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như file kỹ thuật số cho các phương tiện truyền thông Online, TVC, Video, in ấn trên giấy, Hiflex, Canvas, Decan, PP, UV....
Hay đơn giản hơn, những tấm poster, áp phích, logo thương hiệu, sách báo, giao diện web... chính là những sản phẩm thiết kế đồ họa mà bạn có thể tháy trong cuộc sống hàng ngày.
Học thiết kế đồ họa ở đâu?
Tại Việt Nam, có rất nhiều trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín như:
- Đại học Kiến trúc TP.HCM
- Đại học RMIT Việt Nam
- Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
- Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP.HCM
- Đại học FPT
Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?
Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp được tuyển dụng dành cho các cử nhân chuyên ngành Thiết kế đồ họa như:
- Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,...
- Sinh viên Thiết kế đồ họa còn có thể tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB
- Các việc làm thêm tại nhà hấp dẫn như nhân viên thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, phát triển các fanpage cá nhân hoặc cho doanh nghiệp.
Mức lương ngành thiết kế đồ họa
Theo thống kê, các trường đại học và trung tâm chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. Chính vì vậy nên cử nhân ngành Thiết kế đồ họa thường được tuyển với mức lương khá cao so với mặt bằng chung, khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng. Đối với người có kinh nghiệm, mức lương này dao động từ 12-15 triệu đồng/tháng.
Yếu tố năng khiếu và sáng tạo không phải tất cả đối với ngành thiết kế đồ họa mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Bạn cần có đủ kiên nhẫn và đam mê là có thể theo đuổi ngành thiết kế đồ họa lâu dài.

Trương Văn Tuấn

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!. Xem thêm về tôi

» Hãy là con người văn minh từ những câu nói

No comments