-->

Thủ Môn Tiến Dũng Lại "Hóa Thánh" Đưa U23 VN Vào Chung Kết

Bùi Tiến Dũng sẽ khiến các đường phố Việt Nam không ngủ khi chơi xuất thần trong loạt luân lưu để U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar để vào chung kết giải U23 châu Á 2018.

Tiến Dũng tỏa sáng trong loạt luân lưu trước U23 Qatar.


Thủ môn Bùi Tiến Dũng mới 20 tuổi, nhưng tên anh đã đi vào lịch sử. Không chỉ bắt xuất sắc trong suốt hành trình U23 Việt Nam vào chung kết, anh trực tiếp mang đến thắng lợi cho đội quân của thầy trò HLV Park Hang Seo trong 2 loạt luân lưu ở tứ kết và bán kết.

 U23 VN Vào Chung Kết văn tuấn blog
Bùi Tiến Dũng "hóa thần" trong loạt luân lưu trước U23 Qatar
Phản xạ nhanh nhẹn, chọn vị trí tốt, xử lý bóng bổng rất bình tĩnh và chỉ huy hàng thủ một cách hiệu quả, Tiến Dũng không hề để HLV Park Hang Seo phải cân nhắc vị trí bắt chính của mình trong suốt giải đấu. Sau khi giữ sạch lưới 2/3 trận vòng bảng, Tiến Dũng chỉ cản phá 1 cú sút trong loạt luân lưu ở tứ kết trước U23 Iraq, nhưng là quá đủ để U23 Việt Nam đi tiếp.

Tại bán kết, U23 Việt Nam 2 lần bị dẫn trước nhưng Tiến Dũng không có lỗi trong các bàn thua, bàn đầu tiên anh bó tay trước cú sút 11m và ở bàn thứ hai anh đã rất cố gắng đẩy ra một cú dứt điểm cận thành của đối phương trước khi U23 Qatar ghi bàn trong pha bóng lộn xộn.

Nhưng Quang Hải 2 lần gỡ hòa đẳng cấp cho U23 Việt Nam và sau 120 phút, loạt sút luân lưu một lần nữa được dùng để phân thắng bại. Quang Hải đá hỏng lượt sút đầu, nhưng Tiến Dũng cản phá 2 lượt sút của U23 Qatar trong khi các chân sút Việt Nam đều chính xác.

U23 Việt Nam đã làm được điều không thể tin nổi, lọt vào chung kết giải U23 châu Á 2018. Và không nghi ngờ gì, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở thành một huyền thoại.

Leech: Timez

Trương Văn Tuấn

Muốn giỏi phải học, muốn học thì phải hỏi. Chính vì thế, hãy cùng tham gia thảo luận với nhau để tìm ra câu trả lời nếu có thắc mắc nhé!. Xem thêm về tôi

» Hãy là con người văn minh từ những câu nói

No comments